ข้าวมันไก่
เครื่องปรุงไก่อก 2 ชิ้นน้ำ สำหรับต้มไก่ 3 ถ้วยรากผักชี เกลือป่น 1 ช้
อนชาข้าวสาร 1 1/2 ถ้วยน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะกระเทียม 10 กลีบ
วิธีทำ1. ต้มไก่ทั้งชิ้นในน้ำ 3 ถ้วย ใส่เกลือ รากผักชี ต้มจนไก่สุก หมั่นช้อนฟองออกทิ้ง ต้มใช้ไฟอ่อน ๆ น้ำซุบจะได้ใสคะ กรองน้ำต้มไก่เก็บไว้ด้วยนะคะ(แต่ของพี่ตุ๊กตา..ขี้โกง ใช้น้ำสต๊อกไก่ กระป๋อง เร็วดีออกค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น